Tuyển tập đội hình chiến thuật lạ: Một tiểu đội hai đỡ đòn

Học viện 5v5|11/05/18

Hero đội trưởng (đỡ đòn) - một trong các vị trí vô cùng quan trọng trong một đội hình chuẩn của Vainglory. Không chỉ mang trong mình trọng trách lao vào mở giao tranh, bảo kê các thành viên cùng với khống chế kẻ địch để đồng đội có thể ăn mạng. Kể qua thôi cũng thấy hero đội trưởng sẽ mang đến sức ảnh hướng lớn như thế nào. Vậy nếu đội hình có 2 hero đội trưởng thì sức mạnh sẽ kinh hoàng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé.

Top lane: Reza (Đấu sĩ cận chiến – sát thủ)

Reza đang lấy lại vị trí “vương quỷ lửa” của mình khi cái tên của hắn đang trở nên “nóng” dần trong Rank khi tỉ lệ cấm – chọn là khá cao. Các kĩ năng của hắn cho phép tích một dấu ân Firestarter lên kẻ địch, đòn đánh lên kẻ địch mang dấu sẽ nhận thêm sát thương, kết hợp cùng với Aftershock cho phép khả năng dồn sát thương của Reza lên cực đại.

Một điều vô cùng đặc biệt nữa với tên Quỷ lửa này đó là chiêu cuối biến hắn thành mục tiêu không thể bị chọn (không thể gây sát thương hay khống chế được) và khả năng lao thẳng vào đội hình địch, kết liễu con mồi yếu máu và rút gọn với 2 lần (B).

Mid lane: Samuel (Pháp sư)

Pháp sư với tầm tấn công khá xa, thời gian hồi chiêu ngắn để có thể liên tục cấu máu đối thủ. Cùng với một nội tại cho phép gây thêm sát thương cùng hồi máu, Samuel sẽ dễ dàng có thể đè bẹp bất cứ kẻ địch trong thời gian đầu trận đi đường. 

Khi về cuối trận, chiêu cuối của tên phù thủy này thực sự đáng sợ khi ép cả team địch chìm trong giấc ngủ nếu sử dụng chuẩn xác. Biến những giao tranh căng thẳng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với kỹ năng (B) của mình. Dồn sát thương lớn trên diện rộng, khống chế mục tiêu trên diện rộng, tấn công tầm xa... Tất cả những điều đó, Samuel có thể làm trong một khoảng thời gian rất nhỏ.

Jungle: Blackfeather (Đi rừng)

Góp mặt trong đội hình để củng cố lượng sát thương vật lí duy trì cho đội. Khi mà các đòn đánh của hắn tạo ra stack Heartthrob, khiến cho càng tấn công thì Blackfeather càng gây được nhiều sát thương. Cộng hưởng thêm, khi tích đủ stack thì kĩ năng (A) của hắn sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm máu đã mất khiến cho đối thủ của Blackfearther dù có trâu bò đến đâu cũng phải rè trừng.

Roamer: Lyra (Đội trưởng) +  Bot lane: Grace (Đội trưởng)

Đây mới là phần đặc biệt của đội hình này, roamer Lyra cùng với Grace đi đường dưới. Nhiều người nghe đến đây sẽ đặt ra câu hỏi là liệu team với 2 support có bị thiếu hụt về nguồn sát thương?

Câu trả lời sẽ là không, Grace sẽ đánh ở vị trí nửa đấu sĩ nửa đội trưởng. Lên một hai món đồ sát thương như Tension Bown hoặc SorrowBlade từ sớm để lấy khả năng dồn sát thương vào kẻ địch, còn lại kết hợp với các đồ thủ khác sẽ biến Grace thành một nữ tướng trấn giữ đường dưới. 


Chiến thuật team hai đội trưởng được áp dụng rộng rãi tại các giải đấu lớn

Vào thời điểm giữa trận đấu, bộ đôi "đội trưởng" này sẽ cho phép cả đội được tung hoành áp đảo với lượng sát thương dồi dào, cùng với khả năng hồi máu liên tục từ (A) của Lyra và chiêu cuối của Grace, kẻ địch sẽ rất khó khăn mới hạ được một thành viên của đội bạn. Đảm bảo cho một thế trận vững chắc để dành chiến thắng về sau này.

Điểm mạnh/yếu đội hình

Điểm mạnh:

  • Đỡ đòn tốt với nhiều hero đấu sĩ và đội trưởng
  • Nguồn sát thương đa dạng
  • Khả năng hồi máu vượt trội giúp đảo ngược tình thế
  • Khá cơ động với nhiều kĩ năng dịch chuyển tức thời (chiêu cuối Lyra, Reza, Blackfeather...)

Điểm yếu:

  • Bị khắc chế bởi kĩ năng hoặc món đồ gây sát thương chết.
  • Hạn chế tầm xa (ngoài Samuel ra còn lại toàn đấu sĩ tay ngắn)
  • Bị khắc chế bởi đội hình nhiều sát thương tầm xa và khống chế trên diện rộng.

Bài viết đọc nhiều

Bài viết đọc nhiều